hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

tháng 11 21, 2017 Unknown 0 Comments

Chảo ko dính vẫn nướng loship bánh bông lan được “ngon lành cành đào” luôn nhé. Bánh vẫn thơm, vẫn nở hệt như sử dụng lò nướng.

  • Chẳng buộc phải lò nướng vẫn làm được bánh bông lan nho xốp mềm thơm ngon
  • Đừng sử dụng nồi cơm điện chỉ để nấu cơm, bạn còn  thể làm cho những món ngon này  nó nữa

Đừng để việc ko  lò nướng cản trở bạn trổ tài làm bánh bông lan nhé. không mang lò thì ta sẽ nghĩ ra một công cụ khác để khiến cho bánh, chẳng hạn như nồi cơm điện. Nhưng công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì đã được giới thiệu quá nhiều rồi, hôm nay chúng ta sẽ tới với phương pháp làm bánh bông lan sở hữu chảo chống dính nhé.
Thật lạ nên không? Bình thường, chảo chỉ được sử dụng để chiên, xào thức ăn thôi, ai lại với đi nướng bánh bao giờ, đúng không nào? Thế nhưng chảo ko dính vẫn nướng bánh được “ngon lành cành đào” luôn nhé. Bánh vẫn thơm, vẫn nở hệt như sử dụng lò nướng.
Không có lò nướng thì làm bánh bông lan bằng chảo không dính, vẫn thơm ngon như thường - Ảnh 1.
những cái chảo không dính này sẽ giúp bạn khiến cho bánh bông lan mà không buộc phải lò nướng. (Ảnh: Internet)
Vậy thì xắn tay áo lên, thực hiện ngay ổ bánh bông lan bằng chảo chống dính thôi nào.
Bạn buộc phải chuẩn bị nguyên liệu:
- 40 gram bột ngô
- 40 gram bột mì số 8
- 30 gram dầu ăn
- 15 gram sữa tươi không đường
- 4 quả trứng gà
- 80 gram đường
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 nhúm muối
1 muỗng cà phê vani nước
cách thực hiện:
thứ nhất, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Sau đó, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm của máy. lúc lòng trắng nổi bọt to, thêm chút muối, và cream of tartar hoặc nước cốt chanh. tới lúc chỉ còn bọt nhỏ hơn, từ từ cho đường vào. Tiếp tục đánh tới khi trứng bông lên.
- Từ từ cho lòng đỏ vào lòng trắng đã đánh bông cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, vàng nhạt.
- Trộn sữa tươi, vani và dầu ăn, từ từ cho vào thau trứng đã đánh bông. Tiếp tục đánh bằng máy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.
- Trộn đều bột mì sở hữu bột bắp, từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa. Trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Từ từ cho từng phần vào phần lòng đỏ, vừa cho vào vừa trộn theo bí quyết xúc đảo. Bạn sẽ thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt.
- Bôi ít bơ rồi rắc bột vào cho không dính chảo. Bạn cũng với thể tạo từng khuôn nhỏ bằng bìa cứng, lót giấy nến bên trong rồi đặt vào trong chảo. Sau đấy đổ bột vào.
Không có lò nướng thì làm bánh bông lan bằng chảo không dính, vẫn thơm ngon như thường - Ảnh 2.
Đổ bột vào chảo rồi nấu lên. (Ảnh: Internet)
Không có lò nướng thì làm bánh bông lan bằng chảo không dính, vẫn thơm ngon như thường - Ảnh 3.
Bạn cũng mang thể tạo từng khuôn nhỏ bằng bìa cứng, lót giấy nến bên trong rồi đặt vào trong chảo. Sau đấy đổ bột vào. (Ảnh: Internet)
- Đậy nắp vung lại, để lửa vừa, nướng khoảng 8 phút, sau ấy mở vung, lật ngược bánh và để thêm 8 phút nữa là xong.
Bạn sẽ sở hữu được các loại bánh bông lan nhỏ nhỏ xinh xinh, vô cùng ngon miệng. Quá dễ để thực hiện cần ko nào? Hãy thử ngay cuối tuần này và nhớ chia sẻ công thức sở hữu hầu hết người nữa nhé.