hướng dẫn làm món bún mọc cho bữa sáng

tháng 11 16, 2017 Unknown 0 Comments

có các nguyên liệu dễ chọn, đơn giản, món bún mọc sẽ giúp cho bữa sáng của các thành viên trong gia đình ngon miệng, cho một ngày mới đầy năng lượng.

  • Tham khảo ngay phương pháp nấu bún loship riêu cua chuẩn ngon để đổi món cho cả nhà
  • Món ngon cuối tuần: Bún nem
  • Cuối tuần trời mát tranh thủ khiến cho bữa bún chả đãi cả nhà thôi!
  • Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon
  • Ngày đầu tháng mời cả nhà món bún riêu chay ngọt thơm hấp dẫn
  • Nắng nóng ư, ăn bún trộn chua cay là ngon miệng nhất!
  • Bữa trưa với bún nghêu xào ăn lạ miệng mà cực ngon

Nguyên liệu:
- Sườn cục: 200g
- Giò sống: 200g
- Bún tươi: 1kg
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành hoa, giá đỗ, rau thơm, ớt, chanh
- Gia vị
phương pháp làm:

Bước 1
Sườn cục rửa sạch, cho vào nồi nước ninh trên bếp cho mềm để lấy nước dùng chan bún.


Bước 2
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch để ráo nước. Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xay nhuyễn.


Bước 3
Giò sống ướp cộng chút hạt tiêu cho thơm.


Bước 4
Trộn giò sống cộng nấm hương, mộc nhĩ cho đều rồi viên thành các viên tròn bằng nhau.


Bước 5
Giá đỗ, hành, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước.


Bước 6
khi sườn ninh trên bếp đã mềm, tra thêm nước lọc nếu thấy cạn, sau đấy thả các viên mọc vừa nặn vào nồi. Để nồi nước sôi, khi thấy mọc nổi lên thì đun sôi thêm 5 phút nữa để mọc chín kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành hoa đã thái nhỏ vào nồi.


Bước 7
giả dụ phần mọc còn thừa thì có thể chuyển sang chiên vàng đều 2 mặt để thay đổi theo sở thích của mỗi người.
Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước lúc ăn chan nước sử dụng nóng hổi cho ngập bát.
Bún mọc đơn giản mà tuyệt ngon cho bữa sáng - Ảnh 8.

Bát bún mọc nóng hổi, thơm lừng mùi nấm hương, vị ngọt của mọc, thanh mát của giá đỗ đảm bảo ai cũng thích.